Các hiệp hội của Hoa Kỳ "đặt hàng" doanh nghiệp Việt Nam làm bánh Trung thu

Sáng 12-8, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng bánh trung thu mang đậm nét đặc trưng Hoa Kỳ - Việt Nam tại nhà máy của Công ty TNHH MTV Bánh Kẹo Á Châu - ABC Bakery (quận Bình Tân, TPHCM).

Tại buổi lễ, bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết, mùa lễ Trung thu năm nay, Hiệp hội Sữa bang California, Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu thực phẩm vùng Trung Tây Hoa Kỳ và Hiệp hội Xuất khẩu thực phẩm vùng Đông Bắc Hoa Kỳ phối hợp với ABC Bakery giới thiệu tới người tiêu dùng những chiếc bánh trung thu được kết hợp giữa các nguyên liệu hảo hạng của Hoa Kỳ như việt quất, hạnh nhân, kem phô mai và trái thanh long Việt Nam.

Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM tìm hiểu bánh trung thu

Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM tìm hiểu bánh trung thu

Theo ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc ABC Bakery, từ trước đến nay, Hoa Kỳ chưa có bánh trung thu mang hương vị riêng. Với bánh trung thu được dùng nguyên liệu từ nông sản Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tạo được thói quen tiêu dùng cho người dân nước này sử dụng nhiều hơn.

Dự kiến đợt này, ABC Bakery sẽ xuất khẩu hơn 40.000 bánh trung thu "made in Hoa Kỳ - Việt Nam" và dòng sản phẩm trung thu truyền thống Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc ABC Bakery giới thiệu bánh trung thu nguyên liệu làm từ nông sản Hoa Kỳ

Ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc ABC Bakery giới thiệu bánh trung thu nguyên liệu làm từ nông sản Hoa Kỳ

Ngoài ra, năm nay, công ty có thêm các dòng bánh mới làm từ nông sản Việt Nam như sầu riêng, bơ, cà phê, dừa. Mỗi năm, bánh trung thu của ABC Bakery xuất khẩu tăng nhưng tỷ lệ rất ít so với sản lượng, thị trường xuất khẩu chủ yếu như Singapore, Trung Quốc, Malaysia…

Theo kế hoạch năm nay công ty sản xuất 2,5 triệu bánh trung thu, tăng trưởng hơn 30% so với năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục