Nguyên liệu:
- Thịt gà: 900g
- Khoai tây: 600g
- Cà rốt: 200g
- Tỏi: 4 múi (bóc vỏ và băm nhỏ)
- Sả: 2 củ ( bóc vỏ bên ngoài, cắt thành 5 khúc bằng nhau đập dập)
- Nguyệt quế: 3 lá
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bột cà ri Vĩnh Thuận: 1 gói
- Dầu ăn, đường, muối, bột hành....
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chế biến
- Gà rửa sạch, để ráo. Chặt thành những miếng lớn, khoảng 6 - 7cm
- Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa
Thịt gà chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, ướp bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 - 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Nước cốt dừa cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy nước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.
Bước 3: Nấu cà ri
Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp rồi xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại. Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa nhỏ.
Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp. Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp
Giữ nóng nồi cà ri cho đến khi ăn. Múc cà ri ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức
Như vậy là đã có món “Cà ri gà nước cốt dừa” cực hấp dẫn rồi đúng không nào, hãy bổ sung món ăn vào thực đơn cho gia đình mình nhé!