Theo đó, các sản phẩm được chứng nhận gồm cà phê nhân, cà phê bột thuộc loại cà phê Arabica.
Được trồng hơn 100 năm trước tại TP Đà Lạt. Hiện nay tại địa phương có khoảng 3.500ha cà phê Arabica, năng suất trung bình 2,7 tấn/ha, sản lượng gần 11.000 tấn/năm phân bố chủ yếu tại vùng Cầu Đất xã Xuân Trường, Trạm Hành, Xuân Thọ và một số phường trên địa bàn TP Đà Lạt.
Theo UBND TP Đà Lạt, sau khi được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu, địa phương sẽ phát triển diện tích, hỗ trợ thành lập các Tổ hợp tác, Hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn các xã, phường làm dịch vụ đầu vào, đầu ra cho nông dân.
Hình thành chuỗi liên kết trong ngành cà phê; hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp chủ động tạm trữ cà phê, tham gia điều tiết cung cầu trên thị trường. Đảm bảo 100% cà phê được phơi, sấy đạt tiêu chuẩn kỹ thuật; nâng tỷ lệ chế biến ướt đạt 100% sản lượng đến năm 2020.