Theo đó, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực điều trị tích cực cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên. Bên cạnh đó, yêu cầu cơ quan chức năng địa phương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc theo quy định.
Mặt khác, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Trước đó, chiều 23-7, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tiếp nhận 63 công nhân Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam vào điều trị sau bữa cơm trưa cùng ngày. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như nhức đầu, tiêu chảy, nôn ói…
Các công nhân thuật lại, bữa ăn trưa (ngày 23-7) tại bếp ăn công ty có các món mặn như thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau; khi ăn cơm có mùi hôi, nhớt, ăn vào nhợn ói. Đến 17 giờ cùng ngày, có 48 trường hợp được điều trị tại Trung tâm y tế huyện, trong khi 15 trường hợp nhẹ đã được cho về nhà tự theo dõi, điều trị.