Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường cùng Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM kiểm tra thực tế đơn vị |
Đại tá Trần Thanh Đức, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM, báo cáo, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm tốt công tác hậu cần phục vụ nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ đột xuất. Chất lượng đời sống cán bộ, chiến sỹ được nâng lên.
Trong đó nổi bật, 100% các đơn vị cơ sở đều duy trì bếp ăn tập trung, tổ chức ăn ngày 3 bữa, đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhiệt lượng khẩu phần ăn bình quân đạt từ 3.300 - 3.400 Kcal/người/ngày. Tỷ lệ quân số khoẻ đạt 98,6%. Đơn vị quản lý, sử dụng 22 điểm đất quốc phòng với diện tích 127.219 m2, 100% doanh trại đơn vị có đầy đủ hệ thống bảo vệ, không để xảy ra hiện tượng lấn chiếm, tranh chấp đất quốc phòng.
“Biên phòng TPHCM hoàn thành công tác lập báo cáo chủ trương đầu tư, để sớm xây dựng Đồn Biên phòng Thạnh An và Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Ngựa. Đây từng điểm nóng về khai thác, vận chuyển cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, TPHCM”, Đại tá Trần Thanh Đức nhận xét.
Đoàn kiểm tra khu trồng rau, tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ biên phòng. |
Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường đánh giá cao nỗ lực của Bộ đội Biên phòng TPHCM và đã đảm bảo kịp thời, đầy đủ vật chất, phương tiện cho đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác biên phòng.
Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường cũng yêu cầu đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đạt hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng ngành hậu cần quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.