Tọa lạc bên bờ sông Seine từ năm 1582 và được coi là biểu tượng cho di sản ẩm thực Pháp, La Tour d'Argent được điều hành bởi Bếp trưởng Yannick Franques - người từng được trao giải Meilleurs Ouvriers de France danh giá năm 2004 dành cho những người thợ có tay nghề cừ khôi nhất ở nhiều lĩnh vực. Hiện đang nắm giữ một sao Michelin, La Tour d'Argent nổi tiếng nhờ phong cách ẩm thực Pháp cổ điển pha lẫn hiện đại cùng hầm rượu đặc biệt với hơn 300.000 loại rượu vang hảo hạng nhất.
Theo kế hoạch, từ ngày 23 đến 27-10, La Tour d'Argent sẽ tiếp quản nhà hàng Le Beaulieu của Sofitel Legend Metropole Hà Nội và đưa tới thực khách thực đơn trưa 5 món và thực đơn tối 8 món, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đặc sắc có một không hai, kết hợp ẩm thực Pháp tinh túy. Theo đó, thực khách sẽ có nhiều trải nghiệm với màn trình diễn cắt vịt trên không trung hay kỹ thuật đốt rượu tạo nên món bánh crêpes Mademoiselle tinh tế và đậm chất Pháp. Điểm nhấn sẽ là “Caneton Frédéric Delair” - món ăn đặc trưng nhằm tưởng nhớ “vua hề” Charlie Chaplin. Ông từng lựa chọn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội làm nơi lưu trú khi cùng người vợ Paulette Goddard hưởng tuần trăng mật vào năm 1936. Metropole Hà Nội hiện cũng có phòng suite mang tên Charlie Chaplin để tưởng nhớ nhân vật nổi tiếng thế giới này.
Mở cửa từ năm 1901, Le Beaulieu được xem là nhà hàng lâu đời nhất của Việt Nam hoạt động liên tục trong hơn 120 năm qua.