Từ năm 2017, các nhà khoa học Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghệ Australia (CSIRO) bắt đầu nghiên cứu bông cải xanh vì đây là loại rau bổ dưỡng nhất, rất giàu protein, nhất là cải xanh khô có đến 30% chất đạm.
Tuy nhiên phải mất đến 18 tháng mới phát triển được một loại bột có chứa các chất dinh dưỡng tương tự như bông cải xanh tươi. Sau đó, nhóm nghiên cứu cũng đã dùng loại bột này để sản xuất một số đồ ăn nhẹ như bánh, snack cải bông và thực phẩm bổ sung tăng cường thêm omega 3.
Công ty Kagome chuyên chế biến sản phẩm cà chua và cà rốt tại bang Victoria cũng đang theo đuổi ý tưởng trên. Nhà máy của công ty có công suất chế biến 18.000 tấn cà rốt/năm, trong quá trình sản xuất nước ép cà rốt, công ty tách chất xơ ra khỏi nước cà rốt và sau đó chất xơ sẽ bị bỏ đi. Tuy nhiên, hiện nay chất xơ từ cà rốt đã được sử dụng trong các bánh nhân thịt và xúc xích, đồng thời công ty đang phát triển các sản phẩm có giá trị cao hơn để bán cho thị trường thực phẩm bổ sung.