Khác biệt vượt trội
Với sự gia tăng hiểu biết khoa học về những nguy cơ đối với sức khỏe từ việc sử dụng quá nhiều đường tinh luyện có thể gây ra như: Béo phì, tiểu đường, các bệnh răng miệng,… người Việt ngày càng quan tâm, chú ý đến thành phần trong các sản phẩm thực phẩm hay đồ uống mà họ tiêu thụ. Trong đó, người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn các thực phẩm, đồ uống tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt không sử dụng đường hoặc ít đường.
Với nỗ lực không ngừng mang đến những dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, giàu dinh dưỡng, vì sức khỏe cộng đồng, TH tiên phong cho ra đời sản phẩm nước gạo lứt đỏ TH true RICE, hoàn toàn khác biệt, đột phá so với các sản phẩm khác trên thị trường, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng lành mạnh của người tiêu dùng.
Gạo lứt đỏ chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và các vitamin và khoáng chất như B1, B6, magiê, mangan… Ngoài ra, loại gạo này còn các hoạt chất có lợi khác như: Axit phenolic, flavonoids, proanthocyanidins… bảo vệ tế bào khỏi tác động xấu từ các gốc tự do. Vì vậy, nước gạo TH true RICE từ gạo lứt đỏ hướng đến trở thành đồ uống dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Trong gạo lứt đỏ có chứa nhiều carbohydrat - dưỡng chất sinh năng lượng, do đó thưởng thức nước gạo lứt đỏ TH true RICE không những vừa bổ sung nguồn năng lượng tự nhiên vừa cung cấp nước cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, đã khát.
Ứng dụng công nghệ cao lưu giữ vị ngọt tự nhiên từ gạo lứt đỏ
Đại diện Tập đoàn TH cho hay, để lưu giữ được vị ngọt tự nhiên từ gạo trong nước gạo lứt đỏ TH true RICE, bên cạnh nguồn nguyên liệu chất lượng cao thì công nghệ, quy trình sản xuất là yếu tố quan trọng hàng đầu phải nhắc đến.
Nước gạo lứt đỏ TH true RICE được sản xuất tại Công ty TNHH Nước tinh khiết Núi Tiên với quy trình sản xuất đồng bộ khép kín được thực hiện theo những tiêu chuẩn cao nhất trong nước lẫn quốc tế. Để cho ra đời sản phẩm nước gạo lứt đỏ tinh túy, TH phải thực hiện quy trình sản xuất chia làm nhiều giai đoạn.
Giai đoạn đầu tiên là chuẩn bị nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất nước gạo lứt đỏ TH true RICE. TH sử dụng sản phẩm gạo lứt đỏ của Công ty CP Sản xuất và Cung ứng rau sạch Quốc tế (FVF) - một trong những đơn vị thành viên của Tập đoàn TH. Nguyên liệu gạo lứt đỏ sử dụng cho sản phẩm được trồng từ giống lúa thuần đã được trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và chọn tạo kỹ lưỡng trong một thời gian dài.
Lúa được trồng tập trung trên cánh đồng mẫu lớn ở tỉnh Nghệ An và Thái Bình với quy trình và kỹ thuật canh tác, chăm sóc, thu hoạch được áp dụng đồng bộ nhằm đảm bảo chất lượng và năng suất. Những hạt gạo được thu hoạch có chất lượng đồng nhất, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, không chất tạo hương - tạo màu, không chất bảo quản.
Sau khi tuyển chọn những hạt gạo đạt chất lượng, quá trình sản xuất bước vào giai đoạn tiếp theo: Chế biến. Gạo được chọn lọc, rang và nghiền, sau đó đưa vào lọc, thu được chiết xuất từ gạo (với tỉ lệ nguyên liệu gạo lên tới hơn 98%). Toàn bộ quá trình đều được theo dõi nghiêm ngặt, ứng dụng công nghệ cao, tạo trạng thái đồng nhất giữa các thành phần nguyên liệu và đặc biệt làm dậy lên vị ngọt tự nhiên từ gạo.
Sau đó là quá trình tiệt trùng. Công nghệ tiệt trùng UHT được sử dụng để loại bỏ các vi sinh vật gây hại, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm mà vẫn lưu giữ được nhiều nhất những dưỡng chất và hương vị tự nhiên của gạo. Sau khi được hoàn thiện, sản phẩm được đóng gói và phân phối trên toàn quốc.
“Trải qua quy trình sản xuất khắt khe, nước gạo lứt đỏ TH true RICE được lưu giữ tối đa chất dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên từ gạo, lưu giữ được hương vị thơm ngon mà không cần dùng bất cứ phụ gia hay chất bảo quản nào. Sản phẩm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng khi vừa giúp giải khát vừa mang đến dinh dưỡng lành mạnh”, đại diện TH nhấn mạnh.
Nước gạo lứt đỏ là sản phẩm thứ hai trong bộ sản phẩm TH true RICE mà TH sản xuất. Trước đó vào tháng 1-2020, TH đã ra mắt nước gạo rang TH true RICE một trong những dòng sản phẩm “hot” được yêu thích so với nhiều nhãn hàng cùng loại. |