Dịp này các đầu bếp trẻ có cơ hội mở rộng kiến thức từ các chuyên gia ẩm thực mang tầm quốc tế, phát huy tính sáng tạo và thể hiện kỹ năng nghề nghiệp bản thân. Đồng thời, chương trình cũng tìm kiếm thí sinh tham gia cuộc thi do Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức tại khu Furama Resort Đà Nẵng vào tháng 6-2022.
Vị bếp trưởng cũng hướng dẫn và thực hiện 3 món Âu gồm khoai tây Mỹ đút lò với rau bó xôi và thịt xông khói; salad khoai tây Mỹ với xốt dầu giấm mật ong-húng tây; cà ri cá hồi khoai tây Mỹ.
Trong chương trình, có 28 thí sinh cùng tham gia tranh tài với các món ăn có nguyên liệu từ khoai tây. Ban giám khảo là những bếp trưởng của các khách sạn 5 sao hàng đầu TPHCM.