Tối 7-5, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vào lúc 7 giờ 30 sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin trường hợp mắc Covid-19 Đà Nẵng có đến các địa điểm tại Thừa Thiên-Huế. Đơn vị này đã phối hợp Trung tâm Y tế TP Huế và huyện Phú Lộc xác minh, tiến hành truy vết các đối tượng liên quan trên địa bàn và triển khai các biện pháp chống dịch.
Theo đó, ca bệnh 3.086 (là chùm ca bệnh tại bar New Phương Đông (Đà Nẵng) phát hiện dương tính vào ngày 6-5) đã có lịch trình di chuyển trong ngày 24-4 như sau:
15 giờ ngày 24-4, bệnh nhân đến TP Huế tại khách sạn ÊMM; 18 giờ đến 19 giờ đi ăn bánh canh quán Bà Đợi ở số 1 Dương Văn An, TP Huế; tiếp tục đi ăn vặt tại số 7 Nguyễn Huệ, TP Huế; ăn chè hẻm đường Hùng Vương, TP Huế; 20 giờ đi thuyền rồng Sông Hương, đến 21 giờ về lại khách sạn ÊMM.
Ngày 25-4: 8 giờ sáng ăn sáng quán bà Loan, đường Phan Chu Trinh, TP Huế; 9 giờ đi chợ Đông Ba, sau đó có ăn bún cô Hồng ở chợ; di chuyển về Đà Nẵng, trên đường đi có ghé quán Gái Đẵng - Phú Lộc ăn trưa lúc 13 giờ, sau đó di chuyển về Đà Nẵng.
Trước mắt Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều tra, xác minh đối tượng F1, F2 (tại 8 điểm tính đến 13 giờ ngày 7-5):
Tại khách sạn ÊMM có 5 F1 và 35 F2. Tại quán ăn bà Đợi số 1 Dương Văn An: 1 F1 (ngoài ra có 1 F1 đã di chuyển ra Quảng Bình) và 5 F2, đã phun khử khuẩn và lấy mẫu F1. Số 7 Nguyễn Huệ có 4 F1 và 5 F2. Chè hẻm 29 đường Hùng Vương có 6 F1 và 14 F2, đã phun khử khuẩn và lấy mẫu F1.
Thuyền rồng Sông Hương có 8 F1 (số F1, F2 đang điều tra bổ sung). Quán bún bà Loan, Phan Chu trinh có 6 F1 và 20 F2.
Chợ Đông Ba (quán bún cô Hồng) có 3 F1 và 4 F2. Quán Gái Đẵng ở huyện Phú Lộc có 2 F1 và 18 F2.
Như vậy, có 35 F1 liên quan đến ca bệnh 3.086 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 20 F1.
Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục điều tra F1 và F2, phun xử lý môi trường.