Theo đó, sáng ngày 9-3, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên (khoảng hơn 10 người) sử dụng xe máy, mang theo hung khí truy đuổi một số người ở khu vực đỉnh đèo Hải Vân.
Cụ thể, nhóm nam thanh niên đi trên 6 xe máy di chuyển theo hướng từ TP Đà Nẵng lên đỉnh đèo Hải Vân. Trong đó, có nhiều xe đã tháo, che biển kiểm soát và một xe chở 2 đối tượng mang theo hung khí (dạng dao tự chế bằng kim loại).
Khi đến vị trí khúc cua cùi chỏ, gần đỉnh đèo Hải Vân, nơi nhiều người đang đứng ngắm cảnh thì bất ngờ, nhóm thanh niên này áp sát xe máy của một vài thanh niên khác và người trong nhóm này đã sử dụng hung khí đuổi đánh những người có mặt. Sau đó, các đối tượng đập phá 1 xe máy đang dựng sát taluy đường và rút khỏi hiện trường.

Clip sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, bình luận, chia sẻ của nhiều người.
Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) tổ chức xác minh, truy xét. Sau 24 giờ vào cuộc, bước đầu, lực lượng công an đã làm rõ và mời làm việc với 8 đối tượng liên quan đến vụ việc.
8 đối tượng gồm: Trần Minh Tây, Lê Công Chinh, Trần Văn Vỹ, Trần Minh Thiện, Trần Việt Hùng, Nguyễn Bo (từ 15 đến 18 tuổi, cùng trú huyện Phú Lộc, TP Huế); Trần Công Huy (16 tuổi) và Huỳnh Văn Huy (15 tuổi), cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, rạng sáng ngày 9-3, Tây rủ Vỹ, Hùng, Thiện, Bo đến khu vực đỉnh đèo Hải Vân để chơi. Nhóm này điều khiển 2 xe máy BKS 75K1-526.28 và 59S2-787.66 (nhưng dùng khẩu trang che biển kiểm soát) đến khu vực đèo Hải Vân thì bị một nhóm thanh niên (không rõ lai lịch) đuổi đánh.
Bực tức vì bị nhóm người lạ mặt đuổi đánh nên Tây gọi điện thoại cho Chinh và Trần Công Huy nhờ mang theo hung khí đến đèo Hải Vân để hỗ trợ tìm đánh lại nhóm thanh niên vừa gây mâu thuẫn.
Chinh điều khiển xe máy BKS 75K1-472.70 mang 1 cây dao bằng kim loại, dài khoảng 60cm; Trần Công Huy điều khiển xe máy BKS 43AE-069.33 (nhưng tháo biển số) chở Huỳnh Văn Huy, mang theo 1 cây dao tương tự, di chuyển từ Đà Nẵng lên đỉnh đèo. Tại đây, Huy đưa cho Tây cầm 1 cây dao rồi cả bọn đi tìm đánh lại nhóm thanh niên gây mâu thuẫn nhưng không gặp.
Đến 6 giờ 8 phút ngày 9-3, cả nhóm đi đến khúc của cùi chỏ gần đỉnh đèo Hải Vân thì thấy nhiều nam thanh niên đứng tụ tập ngắm cảnh. Cho rằng trong số người này có người trong nhóm đã đuổi đánh nhóm mình nên Tây xuống xe cầm dao đuổi đánh một số thanh niên và đập phá 1 xe máy dựng sát taluy đường, sau đó cả nhóm đi về.
Hiện cơ quan Công an đã mời làm việc 7/8 đối tượng, tạm giữ 4 xe máy, 2 dao bằng kim loại và tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.