Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

Việc núi lửa Picaya của Guatemala phun trào trở lại kể từ tháng 2 vừa qua với dòng dung nham chảy dài hơn 1km khiến nhiều người phải sợ hãi, nhưng đối với David Garcia, đây là nơi anh thực hiện ý tưởng nướng pizza bằng hơi nóng từ dòng dung nham.
Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

Loại bánh pizza độc đáo này được mang tên pizza Picaya. Nguyên liệu làm bánh pizza Picaya giống như pizza bình thường khác, điều khác lạ chính là chiếc lò đặc biệt được tạo ra từ nham thạch và khuôn bánh có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 oC.

Sau khi dàn khối bột vào chiếc khuôn đặc biệt và thêm các nguyên liệu cần thiết như thịt, xúc xích, pho mát, rau, củ..., Garcia đặt chiếc khuôn ở những hốc đá có nhiệt độ phù hợp để nướng bánh.

Chỉ trong chưa đầy 15 phút, món bánh đã hoàn thành. Sự độc đáo đã khiến quán bánh Pizza của anh thu hút sự tò mò của nhiều người và trở nên nổi tiếng.

Tin cùng chuyên mục