Tại buổi khảo sát, bà Nguyễn Võ Minh Thư, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM cho biết, hiện nay có 289 doanh nghiệp trong các KCX-KCN tổ chức bếp ăn tập thể dưới 3 hình thức: tự tổ chức bếp ăn, thuê đơn vị bên ngoài đến nấu, nhận suất ăn sẵn. Mỗi suất ăn có giá trung bình từ 20.000-35.000 đồng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số doanh nghiệp có suất ăn giá rẻ dưới 20.000 đồng, gây lo ngại về nguy cơ mất ATTP.
Theo đại diện Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam, công ty tự tổ chức bếp ăn tập thể tại 5 nhà máy, phục vụ hơn 1.000 suất ăn mỗi ngày với mức giá 24.000 đồng/suất. Bộ phận bếp ăn gồm 24 nhân viên được khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu nhập từ doanh nghiệp có chức năng cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn, quy trình tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm chặt chẽ. Thực đơn được xây dựng cân bằng dinh dưỡng, đa dạng. Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát khu vực chế biến, nhà ăn và suất ăn của công ty.
Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM đề nghị các sở ngành cần sớm hoàn thiện quy chế về phối hợp xử lý, điều tra sự cố ATTP; tăng cường đối thoại giữa doanh nghiệp với người lao động, vai trò của công đoàn; chủ động kết nối với nguồn cung thực phẩm chất lượng hoặc đơn vị cung ứng suất ăn uy tín…
Cũng trong đêm 14-8, đoàn công tác khảo sát công tác quản lý ATTP tại chợ đầu mối Thủ Đức.