Theo bản đồ này, gà tây là món ăn đặc trưng dịp Giáng sinh tại Mỹ, Canada, Pháp, Ireland và Anh. Những du khách đến Nam Mỹ dịp Giáng sinh cũng có thể thấy đây là món ăn phổ biến nhất ở Brazil, Chile và Peru. Dù vậy, mỗi nước lại có cách chế biến riêng với món ăn này và chỉ có một điểm chung duy nhất là gà tây luôn đi kèm với khoai tây bỏ lò, dù ở bất kỳ quốc gia nào.
Các món bắp cải cuộn rất phổ biến trong dịp Giáng sinh ở các nước ven biển Đen như Ukraine, Romania và Bulgaria. Trong khi đó, cơm trộn nước sốt (cà chua, hành và gia vị) là những món phổ biến nếu đến Nigeria và Ghana. Nếu như cá chép là nguyên liệu chế biến món ăn phổ biển ở vùng Trung và Đông Âu dịp Giáng sinh thì cá tuyết nước mặn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu tại Italy và Bồ Đào Nha…