Chiều 26-10, bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa La Gi, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, vào trưa cùng ngày, đơn vị đã tiếp nhận 6 ca bị ngộ độc do ăn cá nóc. Trong đó, có một trường hợp tử vong, 5 người còn lại trong tình trạng nguy kịch phải chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).
Nạn nhân tử vong là anh Tr.Th.Th., ngụ phường Phước Lộc, thị xã La Gi. 5 nạn nhân còn lại khi được chủ tàu cá đưa vào bệnh viện đều trong tình trạng người co giật, toàn thân tím tái, ói mửa, gồm: Ph.Đ. (27 tuổi), Ng.Đ.C. (25 tuổi), Ng.Qu.V. (28 tuổi), Ph.V.T. (41 tuổi) cùng ngụ thị xã La Gi và Ng.V.Ph. (25 tuổi), ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Theo Bệnh viện Đa khoa La Gi, 6 nạn nhân này đều là thuyền viên, khi đánh bắt hải sản trên biển đã bắt được cá nóc rồi rủ nhau làm thịt ăn nên dẫn đến sự việc đáng tiếc.
Chất độc của cá nóc tập trung ở da, ruột, gan, cơ bụng, túi tinh và nhiều nhất ở trứng cá.