Ẩm thực Việt “bùng nổ” ở Mỹ

Không chỉ được lòng người tiêu dùng nội địa, nhiều món ẩm thực của Việt Nam gần đây còn chinh phục được người tiêu dùng ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Chuyên trang về ngành công nghiệp thực phẩm The Food Institute gần đây đã dành nhiều đánh giá “có cánh” cho sự phát triển của ẩm thực Việt Nam tại Mỹ. Theo The Food Institute, Mỹ là một quốc gia đa văn hóa nên không có gì khó hiểu khi món bánh mì của Việt Nam nhận được sự đón nhận nồng nhiệt tại nước này. Ngoài ra, một món ăn nổi tiếng khác của Việt Nam là phở cũng đang trở nên phổ biến ở Mỹ. Đánh giá trên quy mô lớn hơn, các món ăn Việt Nam đang thu hút sự chú ý của nền ẩm thực Mỹ.

Theo tổ chức tham vấn trong ngành ẩm thực The Tanner Food Group và SIAL America, Mỹ đã trở thành một “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam khi hiện có gần 8.000 nhà hàng Việt Nam tại khắp các bang. Trong Dự báo về ẩm thực thịnh hành 2023, Hiệp hội Nhà hàng quốc gia Mỹ đã nhận định, ẩm thực Đông Nam Á (bao gồm các món ăn Việt Nam, Singapore và Philippines) là xu hướng toàn cầu hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục