Thúc đẩy và mở rộng quy mô của Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em
Vào ngày 28-7 vừa qua, Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm) đã được Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Y Tế. Hội nghị nhằm triển khai việc ứng dụng Phần mềm cho toàn hệ thống y tế tại tỉnh Nghệ An, với sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ y tế phụ trách dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, đại diện của công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ đến các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ cũng như cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến đối tượng thụ hưởng chính của Chương trình, là bà mẹ mang thai đang cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương. Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.
Phần mềm giúp hành trình chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé trở nên dễ dàng hơn |
Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.000 món ăn và công cụ để người dùng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Phần mềm có thể được truy cập miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn
Phần mềm là thành quả nghiên cứu của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và công ty Ajinomoto Việt Nam nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ & Trẻ em - một trong những sáng kiến của Ajinomoto Việt Nam nhằm nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người Việt
Tôn chỉ hoạt động vì sức khỏe và hạnh phúc của người Việt
Thừa hưởng từ tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản năng lực và kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, công ty Ajinomo Việt Nam luôn không ngừng đóng góp những sáng kiến tạo lập giá trị chung, thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Hơn 4 triệu học sinh tiểu học đã nhận được những lợi ích mà dự án mang lại |
Nhằm nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng của người Việt, công ty đã triển khai các dự án như Dự án Bữa ăn học đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) do công ty triển khai đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.
Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng phát triển những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Một trong những sản phẩm tiêu biểu là Hạt nêm Aji-ngon® Heo - sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam. Hạt nêm được làm bằng cách trực tiếp chiết xuất tinh chất từ xương và thịt thông qua quá trình hầm chậm tại nhà máy Ajinomoto, sử dụng các nguyên liệu xương, thịt chất lượng cao. Quá trình này đảm bảo chiết xuất hương vị tự nhiên và hương vị thịt tươi ngon, áp dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.
Hơn nữa, công ty tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm với các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và dinh dưỡng cho người tiêu dùng như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…