Theo đó, trong sáng 13-4, 83 nghệ nhân đến từ 30 tỉnh, thành trong cả nước và TPHCM đã bước vào thi chế biến, biểu diễn cách làm 70 loại bánh dân gian như: Bánh tằm cay, bánh khọt nhân tôm, bánh xèo, bánh lá mơ, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh ú nước tro gói lá tre, bánh canh cua bột xắt, bánh lọt, bánh chuối chiên, bánh lá dừa, bánh in, bánh nắn lá, xôi lá cẩm,..
Bà Ninh Thị Thu Hương - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết: “Hội thi là cơ hội cho người dân, các nghệ nhân tham gia các hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu văn hóa ẩm thực phương Nam, bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực các loại bánh dân gian. Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, mở rộng thị trường và từng bước xây dựng thương hiệu bánh dân gian gắn với du lịch Việt Nam”.
Cùng ngày, hàng ngàn lượt khách từ khắp các tỉnh ĐBSCL, nhất là giới trẻ, sinh viên, học sinh đến tham quan và thưởng thức các loại bánh dân gian tại lễ hội.