“Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Hiện tình trạng sức khỏe của các em đã ổn định, dự kiến cho xuất viện vào thứ hai tuần tới”, bác sĩ Huynh thông tin.
Trước đó, vào tối 1-3 và sáng 2-3, Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long tiếp nhận 30 bệnh nhân là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Đắk G’long có triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nghi do ngộ độc thức ăn.
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Đắk G’Long
Ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Đắk G’Long cho biết, vào tối 1-3, có tất cả 179 em học sinh trong trường ăn các món như: cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu với cá hộp, cá nục hấp và chả cá chiên sẵn sốt cà chua.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.