Đậu hũ chiên ngũ vị hương
Đậu hũ chiên ngũ vị là món ăn ngon đậm vị, miếng đậu hũ chiên ngũ vị mềm, mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài, rất ngon miệng khi dùng kèm với tương ớt, rau...
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ, 1/2 gói bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận (2,5 g), 2 tép tỏi
- Một ít bột mì, 1/2 Hạt nêm, Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1cm, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Cho 2 thìa ăn phở bột mì vào bát, thêm bột ngũ vị hương và một ít hạt nêm, tiếp đó cho từ từ nước vào hòa tan, hòa cho bột mịn và nhấc thìa ra bột không bị chảy xuống.
Bước 3: Gắp từng miếng đậu phụ cho vào bột lăn đều.
Bước 4: Chiên đậu phụ tẩm ngũ vị hương trên chảo dầu nóng cho đến khi chín vàng đều các mặt.
Bước 5: Gắp ra đĩa, dùng nóng kèm nước chấm và rau....
Mực nướng ngũ vị hương
Mực nướng ngũ vị với màu sắc hấp dẫn và hương thơm thoang thoảng của ngũ vị sẽ làm cho bạn bị cuốn hút và không thể quên
Nguyên liệu
300g mực tươi, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận
Ớt băm, tỏi băm, gừng băm
Dầu mè, rượu trắng và gia vị nêm
Cách thực hiện:
Bước 1: Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. Rửa mực bằng rượu trắng và gừng lát để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.
Bước 2: Trộn gia vị vào một chén nhỏ: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè.
Bước 3: Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.
Bước 4: Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng.
Bước 5: Để mực nướng đã chín ra dĩa ăn kèm rau và nước chấm.
Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương
Thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.
Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ, 1.5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận
Hành tím, hành lá, nước dừa
Nước mắm và gia vị nêm
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, cắt thành từng lát dày tầm 3 cm.
Bước 2: Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Phần lá xanh của hành lá cắt nhỏ. Đầu hành lá đập dập, hành tím băm cho vào nồi thịt, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì cho vào nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
CÔNG TY TNHH SX TM XNK VĨNH THUẬN
Địa chỉ: Lô 48 - 50A, đường số 3, KCN Tân Tạo, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, TPHCM