3 DN, HTX ở An Giang tham gia vùng nguyên liệu của Saigon Co.op

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tiêu thụ sản phẩm, tập trung xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh An Giang đã có công văn gửi Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) thông tin kết quả rà soát DN, HTX tham gia vùng nguyên liệu của Saigon Co.op.

Theo đó, có 3 DN, HTX đáp ứng được các điều kiện để tham gia vùng nguyên liệu của Saigon Co.op, gồm: HTX trái cây GAP Chợ Mới, HTX GAP Cù Lao Giêng, hộ kinh doanh Dương Văn Công Tùng. Trước đó, tháng 9-2024, Saigon Co.op đã công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm với mục tiêu giúp nhà sản xuất, đặc biệt là nông dân ổn định đầu ra, tăng thu nhập.

Đặc biệt, theo Saigon Co.op, việc phát triển vùng nguyên liệu là yếu tố then chốt giúp nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng cao, từ đó nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Song song đó, phát triển vùng nguyên liệu còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng tầm vị thế nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục