24 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn tiêu hóa, chóng mặt nhức đầu. Theo lời kể của một công nhân đang điều trị tại đây, do hôm nay là ngày rằm tháng Giêng (âm lịch) nên nhiều người trong công ty đã cùng đặt cơm chay cho bữa trưa với các món như: rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho với củ hũ dừa, tàu hũ chay.
Tuy nhiên, sau khi ăn khoảng 15 phút, mọi người cảm thấy buồn nôn, khó chịu trong đường ruột, chóng mặt, nhức đầu và được đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu.
Hiện tại, 9 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và cho về, còn lại 15 ca đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Bước đầu, Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP TPHCM thăm hỏi bệnh nhân, xác định cơ sở cung cấp suất ăn và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.