Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, 222 món ăn từ dừa được chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre bởi đội ngũ 55 đầu bếp, chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn.
Sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của người dùng.
“Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ.
Sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ Dừa được thực hiện với sự tham vấn ý kiến từ Hội đồng các chuyên gia, nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm đảm bảo chất lượng cũng như cách trình bày các món ăn tại sự kiện.