19 học sinh nhập viện sau khi ăn tại bếp ăn tập thể của trường

Sau khi ăn bếp ăn tập thể, 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, sốt nhẹ. Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu thì chưa đủ cơ sở kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

gthhh.jpeg
Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: HT

Ngày 17-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chi Lăng (TP Pleiku) khiến 19 học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 15-6, trường tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người, bao gồm học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động.

Trong đó, buổi sáng có thực đơn bánh canh, xôi, nui; buổi trưa gồm cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào; buổi tối có cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.

Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào như trái cây, sữa chua, bánh…

Qua điều tra, có 19/400 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, một số sốt nhẹ.

Sáng 16-6, trường đã đưa 19 học sinh vào điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Lúc nhập viện, học sinh có các triệu chứng nôn ói, đau bụng, sốt.

Hồ sơ bệnh án cho thấy, có học sinh không ăn đủ 3 bữa, vẫn xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi ngoài.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15-6 do nhà trường tự lưu để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Bệnh viện đã chỉ định cấy phân các chỉ tiêu E.coli và Samonella trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

Từ kết quả điều tra, xác minh thông tin của bệnh nhân, Ban Giám hiệu nhà trường, hồi cứu hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, thông tin từ đội ngũ y, bác sĩ điều trị, thì chưa đủ cơ sở kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác định và kết luận nguyên nhân sau khi có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục