Dùng hóa chất tẩy màu chế biến hành phi

Ngày 23-11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đột xuất kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh hành phi tại ấp Giữa, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

(SGGP)- Ngày 23-11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đột xuất kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh hành phi tại ấp Giữa, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này đều chế biến hành phi trong điều kiện rất mất vệ sinh như chế biến ngay ở dưới đất cạnh nhà vệ sinh, tận dụng máy giặt để sấy cho ráo nước và dầu ăn.

Đáng chú ý, các cơ sở trên còn sử dụng hóa chất tẩy màu nhằm sử dụng dầu được nhiều lần. Được biết, mỗi cơ sở sản xuất từ 200 đến 300 kg hành phi/ngày, phân phối đến các chợ trên địa bàn thành phố. Mặt khác, qua kiểm tra cả 5 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, 4 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Thanh tra Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động của 5 cơ sở trên. 

Tg. LÂM

Tin cùng chuyên mục