Liên kết tạo chuỗi giá trị xuất khẩu gỗ chế biến

Diễn đàn “Kết nối vì mục tiêu phát triển bền vững ngành chế biến gỗ” do tổ chức Fores Trends tài trợ, vừa được Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (Vifores) cùng Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) và Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (Bifa) phối hợp tổ chức tại TPHCM nhằm tạo liên kết chuỗi giá trị xuất khẩu cho các doanh nghiệp (DN).

Ô tô vào cuộc đua giành thị phần

Trong những tháng đầu năm 2017, lượng ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN tiếp tục tăng đột biến. Đáng chú ý, số ô tô do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu đang tăng vọt. Ở thị trường trong nước, các hãng ô tô đang vào cuộc đua khuyến mãi để gia tăng thị phần. 

Tăng cường tương tác

Các công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn TPHCM nhận định, ngành du lịch thành phố đã và đang có những động thái tích cực, nỗ lực trong chiến lược quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
Thận trọng với nhiệt điện than

Thận trọng với nhiệt điện than

Việc Quy hoạch điện VII lựa chọn phát triển mạnh nhiệt điện than (NĐT) như giải pháp sống còn của ngành điện đang tạo ra các luồng dư luận trái chiều với quá nhiều yếu tố tiêu cực…
Giá thép tăng mạnh

Giá thép tăng mạnh

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, hiện giá thép trong nước đã tăng khoảng 400.000 - 600.000 đồng/tấn so với cuối tháng 1-2017.
Doanh nghiệp ngoại thâu tóm ngành vật liệu xây dựng

Doanh nghiệp ngoại thâu tóm ngành vật liệu xây dựng

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt ở lĩnh vực sản xuất xi măng đã về tay khối doanh nghiệp nước ngoài thông qua những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A). Tình trạng này sẽ tiếp diễn nhiều hơn nữa trong thời gian tới nếu không có những quyết sách hợp lý.
Doanh nghiệp nội quay về sân nhà

Doanh nghiệp nội quay về sân nhà

Trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương không có Mỹ tham gia, những biến động chính trị tại châu Âu đang khiến nhu cầu tiêu thụ tại khu vực này liên tục sụt giảm. Thị trường Á - Âu rộng lớn nhưng khó khăn trong hệ thống logistics kết nối giao thương đang gây khó cho hàng Việt xuất khẩu. Trước bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt đã tìm hướng trở lại thị trường nội địa.

Trám kẽ hở hàng giả, hàng lậu

Các mặt hàng giả, hàng nhái bán công khai ở chợ, lề đường đã không còn xa lạ. Nói như một cán bộ quản lý thị trường (QLTT) TPHCM thì lực lượng chuyên trách không đủ sức, đủ lực để phát hiện hết những mặt hàng này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển tín dụng xanh

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ảnh hưởng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch hành động nhằm lồng ghép, thực hiện các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.