Cái ai cũng biết

Ở Phú Yên, người ta mới chặt cả trăm hécta rừng phi lao phòng hộ ven biển để làm khu du lịch. Lạ đời là ở chỗ, rừng đã bị doanh nghiệp chặt ráo, mà vẫn chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất. Thủ tục đánh giá tác động môi trường cũng chưa xong.

Bán vịt trời


- Có một dự án căn hộ đang khiến nhiều người lên ruột. Bởi nghe theo quảng cáo rầm rĩ, họ đã đặt tiền mua từ cuối năm ngoái, nhưng cho tới giờ, chủ đầu tư chỉ có giấy phép xây dựng, chưa làm nền móng.

Vẫn là cái ao

Khi thấy trọng tài sai quá lậm, người ta bèn mang người sai ra “chém”. Có trọng tài bị treo còi, có trọng tài phải xuống thổi hạng dưới. Thế nhưng, những ông phân công trọng tài thì cứ bình chân như vại, chả rớt một cọng lông.

Hớt váng

Việt Nam nhập thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu hết gần 900 triệu đô la, trong khi giá thịt heo hiện đang giảm , rẻ hơn rau làm người chăn nuôi "treo chuồng", đời sống khó khăn khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn cầu Chính phủ có biện pháp giải cứu.

Cục tác

- Mạng 4G nghe nói đã lâu, nhà mạng xứ mình cũng đã đua nhau triển khai ì xèo, nhưng sao vẫn hẻo? Số lượng người xài mạng 4G ít xịt.

Khó nhứt hạng

- Năm nay du lịch xứ mình có vẻ lên hương, bởi “công nghiệp không khói” đã được xác định là ngành mũi nhọn. Nhiều địa phương cũng hào hứng dành ưu tiên để thu hút du khách quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 

Tin buồn