81 đội thi tranh tài “Đầu bếp trẻ” lần 3 năm 2017

• Bốn Trường THPT giành giải Nhất
81 đội thi tranh tài “Đầu bếp trẻ” lần 3 năm 2017

• Bốn Trường THPT giành giải Nhất

(SGGPO).- Ngày 14-1, tại Thảo Cầm viên TPHCM diễn ra cuộc thi “Đầu bếp trẻ” lần thứ 3 năm 2017 do Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty Chay Âu Lạc tổ chức.

Năm nay, chủ đề cuộc thi là “Ẩm thực xanh” và ở vòng thi chung kết này có 81 đội thi đến từ 63 trường THPT tranh tài.

Các đội thi trổ tài nấu nướng

Các đội thi không chỉ trổ tài chế biến các món ăn truyền thống Việt Nam, mà còn thể hiện nét độc đáo, tinh hoa của ẩm thực ngày tết cổ truyền. Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh bậc THPT, giúp các em vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống.

Từ trải nghiệm, cọ xát thực tế này, cuộc thi sẽ góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh bằng đam mê, sở trường của các em.
 
Kết quả, 4 giải Nhất thuộc về Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Hùng Vương, THCS-THPT Diên Hồng, THPT Trưng Vương; 8 giải Nhì và 16 giải Ba.

Tin, ảnh : Khánh Bình

Tin cùng chuyên mục