Tri ân doanh nghiệp bình ổn thị trường

(SGGP).- Sở Công thương TPHCM vừa xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) trên địa bàn TPHCM nhằm đánh giá kết quả và đề ra phương hướng thực hiện CTBOTT trong giai đoạn 2017 - 2020. Hội nghị cũng sẽ vinh danh, tri ân các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp to lớn trong việc thực hiện hiệu quả CTBOTT trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2002 - 2017. Thời gian dự kiến tổ chức vào tối thứ sáu (ngày 31-3-2017) tại khu vực công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận 1, TPHCM.

Trong chương trình này, sẽ có phần sân khấu hóa về quá trình 15 năm triển khai thực hiện CTBOTT với các điểm nhấn chính: Nguyên nhân ra đời của chương trình, thị trường không ổn định, chất lượng hàng hóa không đảm bảo, khó khăn tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản; khả năng điều tiết thị trường của chương trình thể hiện qua việc dập tắt cơn sốt giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu (như gạo, trứng…); bước phát triển tiếp theo xã hội hóa CTBOTT, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, hội nghị tổ chức một số hoạt động triển lãm, cổ động tuyên truyền CTBOTT như chương trình sân khấu hóa được tổ chức sinh động, ấn tượng về mặt nghệ thuật, sử dụng tối đa công nghệ ánh sáng hiện đại, gồm nội dung các tiết mục văn nghệ mở màn, chào mừng, hoạt cảnh, phim tư liệu thể hiện tình hình thị trường trước khi thực hiện CTBOTT, nêu bật quá trình hình thành, phát triển, hoàn thiện, kết quả thực hiện của chương trình giai đoạn 2002 - 2017… Trong nội dung triển lãm hình ảnh, tư liệu được thể hiện qua chủ đề “Sản phẩm bình ổn - Sản phẩm của mọi nhà” được giới thiệu xuyên suốt từ ngày 27-3 đến hết ngày 31-3 tại khu vực công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Sở Công thương sẽ treo các khẩu hiệu vận động nâng cao ý thức văn minh thương mại: “Bán có trách nhiệm - Mua có lựa chọn”; khẩu hiệu thể hiện chủ trương huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia CTBOTT của TP “Bán đúng giá là tham gia bình ổn thị trường”; khẩu hiệu vinh danh các doanh nghiệp bình ổn thị trường:  “Doanh nghiệp bình ổn - Doanh nghiệp vì cộng đồng”; khẩu hiệu khẳng định chủ trương đúng đắn và quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong 15 năm triển khai CTBOTT “Chương trình Bình ổn thị trường - Chặng đường 15 năm bảo vệ lợi ích người tiêu dùng”.

Theo kế hoạch, sẽ có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua của các bộ, ngành; bằng khen của UBND TPHCM về những thành tích nổi bật trong quá trình tham gia và đóng góp để làm nên thành công của CTBOTT tại TPHCM.

Hùng Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có ngân hàng giảm đến 1,5%/năm so với lãi suất ưu đãi lĩnh vực nông nghiệp cho dự án sản xuất nông nghiệp an toàn, quy mô thế này. Ảnh: THÀNH TRÍ

Hỗ trợ vốn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM đang nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng tham gia tích cực vào việc triển khai 7 chương trình đột phá của TP.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

PCCC tại các cơ sở may mặc - Còn lơ là

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM xảy ra không ít vụ cháy lớn liên quan đến các cơ sở may mặc. Thậm chí có những cơ sở còn để xảy ra cháy đi, cháy lại nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, đồng thời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của TP. Nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ tại các cơ sở may mặc có thể khác nhau, nhưng tựu trung lại đều cho thấy việc thực hiện quy định về đảm bảo an toàn PCCC tại nhiều cơ sở thuộc nhóm đối tượng này vẫn còn không ít lỗ hổng và bất cập.