Thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch 2017

(SGGPO).- Chiều 13-3, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết, cuộc làm việc giữa Cục NTBD, Thanh tra Bộ VH-TT-DL và BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã kết thúc. Đại diện BTC cuộc thi đã thừa nhận những sai phạm trong việc tổ chức cuộc thi, đồng thời chấp thuận phương án thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch của Nguyễn Thị Thành.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định:"Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật”.

Việc xử lý và thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch của Nguyễn Thị Thành sẽ được ban tổ chức thực hiện và báo cáo về Cục NTBD và Thanh tra Bộ VH-TT-DL trước ngày 15-3. Cũng theo ông Chương, mặc dù danh hiệu Á khôi của cuộc thi bị thu hồi nhưng cũng không có thí sinh nào được thế chân vào vị trí này.

Tối 10-3, đêm chung kết cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017" đã được diễn ra tại TPHCM. Sau các phần thi trang phục vùng miền, áo tắm, dạ hội, thuyết trình và ứng xử, thí sinh Đỗ Trần Khánh Ngân đến từ Đồng Nai đã giành ngôi vị Hoa khôi cuộc thi. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thành đến từ Bắc Ninh. Danh hiệu Á khôi 2 thuộc về thí sinh Liên Phương đến từ Long An.

Tuy nhiên, ngay sau đêm chung kết, Cục NTBD đã lập tức “tuýt còi” do BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho thí sinh Nguyễn Thị Thành đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, tham dự cuộc thi và đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách Mật mã đặc khu: Tái hiện một thời hào hùng

Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa cho ra mắt tập truyện ký Mật mã đặc khu của Thượng tá - nhà báo Phan Tùng Sơn, Phó trưởng ban đại diện Báo QĐND tại TPHCM. 

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!