ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm cuối năm

Thứ hai, 09/01/2017, 09:03 (GMT+7)

(SGGP).- Đoàn giám sát của Quốc hội vừa kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại trại chăn nuôi, mua bán thực phẩm, cơ sở sản xuất nước mắm... tỉnh Kiên Giang.

Tại trang trại chăn nuôi gà của Công ty cổ phần Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc công ty, cho biết hệ thống trang trại gồm 4 dãy nhà được đầu tư khép kín, mỗi dãy nhà có 3 dãy chuồng, được trang bị các thiết bị tự động như làm mát bằng hơi nước, thu hoạch trứng, pha thuốc tự động, hệ thống ủ men vi sinh tiêu hủy phân và mùi nền chuồng... Tỷ lệ sản lượng trứng bình quân 1 lứa gà đạt 90% - 96% (65.000 trứng - 70.000 trứng/ngày). Công ty còn liên kết và bao tiêu trứng gia cầm của bà con nông dân, góp phần bình ổn thị trường cũng như đảm bảo ATVSTP để cung ứng ra thị trường nguồn thực phẩm sạch.

Đoàn Quốc hội đánh giá công tác ATVSTP có bước chuyển mạnh mẽ, là dấu hiệu tốt và hy vọng được đẩy mạnh hơn để bảo đảm được nguồn thực phẩm tốt nhất cho cộng đồng, đặc biệt là thực phẩm an toàn dịp Tết Đinh Dậu - 2017.

ĐĂNG LÃM

 

Các tin, bài viết khác