Thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan Khu công nghệ cao TPHCM

(SGGP).- UBND TPHCM vừa duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam và phía Bắc Khu Công nghệ cao TPHCM.

Theo đó, đối tượng tham gia dự tuyển phải là các công ty và tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam; là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn; chủ trì của đồ án dự thi phải là kiến trúc sư có chứng nhận hành nghề, từng là chủ trì của đồ án có quy mô và tính chất tương đương.

Một góc Khu công nghệ cao TPHCM

Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất 100 triệu đồng, giải nhì 75 triệu đồng và giải ba 50 triệu đồng. Mỗi đơn vị nộp tác phẩm dự thi, mô hình và không vi phạm quy chế, được hỗ trợ kinh phí thực hiện 40 triệu đồng.

Hạnh Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng ảnh hưởng đến nhà lân cận phải ngừng thi công

Xây dựng ảnh hưởng đến nhà lân cận phải ngừng thi công

Các công trình xây dựng gây lún, nứt, sụp đổ công trình lân cận hoặc công trình có nguy cơ gây sập đổ công trình lân cận; công trình xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường công cộng; công trình xây dựng cơi nới hoặc lấn chiếm… sẽ bị xử lý vi phạm trật tự trong xây dựng. Các hành vi vi phạm trên đã được Bộ Xây dựng quy định cụ thể và đã đề xuất xử lý đối với từng trường hợp trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Phát triển bền vững

Tổ chức hành trình “Organic Farm Tour” cho cộng đồng

Vào ngày 14 và 15-4 sắp tới, 15 gia đình may mắn nhất đã đăng ký chuyến tham quan Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt – Trang trại chuẩn organic châu Âu đầu tiên của Đông Nam Á sẽ đồng hành với Vinamilk Organic Farm Tour trong những hoạt động bổ ích & thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.

Xúc tiến công nghiệp thương mại