Thêm một phòng khám có bác sĩ nước ngoài hành nghề bị đình chỉ

(SGGP).- Ngày 17-3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt BIOTIS (ở địa chỉ B002, tầng 1 The Manor, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trực thuộc Công ty TNHH Nha khoa BIOTIS do bác sĩ Yang Chang Jun (Hàn Quốc) chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.

Bác sĩ Yang Chang Jun đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề từ năm 2013. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám trên có niêm yết giá dịch vụ X-Quang, kỹ thuật răng Implant nhưng cả hai dịch vụ kỹ thuật này đều không được cấp phép. Phòng khám có một máy hấp dụng cụ, một máy rửa phim và một phòng chụp phim X-Quang diện tích khoảng 5m² không có trong biên bản thẩm định. Cơ sở cũng không xuất trình được hồ sơ của máy X-Quang sử dụng tại phòng chụp, cũng như giấy tờ về an toàn bức xạ và không có nhân viên phụ trách chụp X-Quang. Đáng chú ý, phòng khám này không xây dựng quy trình chuyên môn kỹ thuật, không có phác đồ chống sốc, cấp cứu tại phòng khám. Về nhân sự có một người là điều dưỡng viên chưa có tên tại danh sách nhân sự được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám tiếp đón, khám chữa bệnh cho người Việt Nam không phù hợp với chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.

Với những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt BIOTIS. Đoàn cũng tiến hành tạm giữ giấy phép hoạt động, phạm vi chuyên môn và biên bản thẩm định của phòng khám; niêm phong hộp chống sốc có các thuốc hết hạn sử dụng để tại cơ sở và yêu cầu phòng y tế quận Nam Từ Liêm giám sát việc phòng khám chấp hành kết luận của đoàn kiểm tra.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Sáng 1-3, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).