Thái Lan phá âm mưu ám sát thủ tướng

Ngày 19-3, hãng Reuters đưa tin cảnh sát Thái Lan đã phá một âm mưu ám sát thủ tướng nước này sau khi tịch thu kho vũ khí của thủ lĩnh phe áo đỏ đang lẩn trốn Wuthipong Kochathamakun.

Theo Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Jakthip Chaijinda, cảnh sát đã phát hiện 1 khẩu súng trường có ống ngắm, đồng thời nêu rõ vũ khí này dùng để ám sát Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy hàng chục khẩu súng trường, lựu đạn và hàng ngàn viên đạn, đồng thời bắt giữ 9 người đàn ông liên quan.

Cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda. Ảnh: Reuters

Theo cảnh sát Thái Lan, họ có bằng chứng rõ ràng cho thấy các nghi can trên cũng như mạng lưới của những người này dang có ý đồ gây bất ổn.

Mặc dù ông Jakthip không đưa ra bằng chứng khác về âm mưu ám sát thủ tướng, song cho biết phe áo đỏ luôn phản đối chính quyền quân sự và cảnh báo trên mạng xã hội rằng thủ tướng sẽ bị sát hại.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Những cuốn sách được mong đợi nhất từ một cựu Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân sẽ được phát hành bởi Penguin Random House, tập đoàn xuất bản hàng đầu thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Thắng giải thi chạy ở tuổi 101

Cụ bà Man Kaur, 101 tuổi, đến từ Ấn Độ đã gây sửng sốt khi giành chiến thắng nội dung chạy nước rút 100m tại giải World Masters Games ở Auckland, New Zealand

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.