Xem thông tin quy hoạch quận Bình Tân qua cổng thông tin                Ảnh: CAO THĂNG

Biến thông tin thành tài sản

Thành phố thông minh không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng các công nghệ hiện đại mà quan trọng là việc sử dụng thông tin từ các công nghệ đó một cách thông minh…

Tiêu chí ưu đãi đầu tư các chung cư xuống cấp

UBND TPHCM đang xem xét báo cáo phân nhóm các chung cư có lợi thế - không lợi thế và các tiêu chí quy hoạch, kiến trúc phục vụ chương trình xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ, xuống cấp. Báo cáo này do Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) thực hiện.
Để không xảy ra “bong bóng” bất động sản

Để không xảy ra “bong bóng” bất động sản

Tại buổi triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Sở Xây dựng TP vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã chỉ đạo đơn vị này và UBND các quận huyện phải ưu tiên các giải pháp để không xảy ra hiện tượng “bong bóng” bất động sản (BĐS), tức không để mất cân đối cung - cầu. Hiện lượng nhà cao cấp ở TPHCM đang dư thừa, nhà bình dân thì thiếu nên Sở Xây dựng và các ngành liên quan phải có hướng điều chỉnh lại tình trạng này trong năm 2017.

Điều chỉnh quy hoạch quận Bình Thạnh

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM, UBND TPHCM đã chấp thuận điều chỉnh một số đồ án quy hoạch tại quận Bình Thạnh theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Cụ thể như sau:

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Phát triển bền vững

Tổ chức hành trình “Organic Farm Tour” cho cộng đồng

Vào ngày 14 và 15-4 sắp tới, 15 gia đình may mắn nhất đã đăng ký chuyến tham quan Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt – Trang trại chuẩn organic châu Âu đầu tiên của Đông Nam Á sẽ đồng hành với Vinamilk Organic Farm Tour trong những hoạt động bổ ích & thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.

Xúc tiến công nghiệp thương mại