Ngọt ngào hương vị phương Nam

HIỀN TRANG

Nam bộ là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa, đất đai trù phú. Bên cạnh việc sản xuất lúa, cư dân Nam bộ đã sáng tạo ra các loại bánh dân gian từ gạo, nếp, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức, vừa phục vụ cho các ngày lễ, tết như bánh gõ, bánh kẹ, bánh lá dừa, bánh tét, bánh củ cải, bánh hồng đào, bánh khọt, bánh tai yến, bánh gừng…

Trưng bày các loại bánh tại lễ hội bánh dân gian Nam bộ

Với bản chất cần cù, sáng tạo, khả năng thích ứng cao, bên cạnh việc tạo ra các dụng cụ chế biến và khuôn bánh đa dạng, người dân Nam bộ còn chọn lá cây có sẵn từ thiên nhiên làm nguyên liệu chế biến và tạo hình những loại bánh với tên gọi rất gần gũi, bình dị và chân thật, như chính con người nơi đây.

Diễn ra từ ngày 5 đến 9-4 tại Cần Thơ, lễ hội bánh dân gian Nam bộ đã thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến thưởng thức hương vị ngọt ngào của vùng đất phương Nam.

Bánh canh gõ gáo dừa - đặc sản được nhiều người thích thú

Những loại bánh truyền thống hấp dẫn khách tham quan

Du khách nước ngoài thưởng thức bánh xèo tại lễ hội

Nghệ nhân Trịnh Thị Hà ở Cần Thơ trình diễn làm bánh cuốn

Tìm hiểu cách làm bánh nướng của nghệ nhân đến từ Malaysia

HIỀN TRANG

Tin cùng chuyên mục