Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2

Từ ngày 20 đến 25-12, tại huyện Trảng Bảng (tỉnh Tây Ninh) diễn ra Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2 do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm bảo tồn, phát triển các làng nghề truyền thống và cũng là dịp để giới thiệu đến du khách những sản phẩm dân dã đặc trưng của địa phương như rau rừng, bánh canh…

Ban tổ chức cho biết, lễ hội lần này được tổ chức quy mô lớn hơn lần trước với không gian chính là 34 gian hàng bánh tráng nhằm tái hiện làng nghề bánh tráng phơi sương và du khách sẽ có dịp trải nghiệm các đoạn xay bột, tráng bánh, nướng bánh, phơi bánh cùng người địa phương. Trong đó, 2 công đoạn khó nhất để làm nên chiếc bánh tráng mang thương hiệu Trảng Bàng là tráng bánh và nướng bánh. Cùng với đó là chương trình ẩm thực chay Tây Ninh kết hợp với thưởng thức đặc sản bò tơ, muối tôm, rau rừng, rau sông Tây Ninh đã có thương hiệu từ hàng chục năm qua. Lễ hội cũng là dịp để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo chương trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), nông nghiệp công nghệ cao như bưởi da xanh, xoài từ quý, dưa lưới, mãng cầu…

Theo ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh kiêm Phó ban tổ chức lễ hội, điểm nhấn của lễ hội lần này, ngoài không gian làng nghề bánh tráng phơi sương, ban tổ chức còn tạo một không gian hoa anh đào với cảnh tuyết rơi để du khách có dịp thưởng thức không khí Noel do trùng vào thời điểm lễ Giáng sinh.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Công ty Vương Hậu và có sự hiện diện của một số nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Kinh phí tổ chức lễ hội hơn 4 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 800 triệu đồng, còn lại là từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến, lễ hội năm nay thu hút khoảng 90.000 - 100.000 lượt du khách tham dự. 

Tin cùng chuyên mục