"Kong" thu về 142,6 triệu USD toàn cầu sau tuần đầu công chiếu

(SGGPO).- Sau tuần công chiếu đầu tiên, tính riêng tại thị trường Việt Nam siêu phẩm mới về huyền thoại Kong đã bội thu với hơn 62,5 tỷ đồng (tương đương 2,75 triệu USD).

Cụ thể, theo thống kê từ nhà phát hành CGV, bộ phim đã xác lập đến 5 kỷ lục điện ảnh mới, bao gồm: Bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất, cao hơn bộ phim đang nắm giữ kỷ lục này là Fast & Furious 7 đến 52%; Bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất; Bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong cuối tuần đầu tiên cao nhất; Bộ phim cán mốc doanh thu 60 tỷ đồng nhanh nhất và Bộ phim có số lượt xem nhiều nhất trong 3 ngày công chiếu đầu tiên từ trước đến nay (gần 700.000 lượt người xem).

"Kong" đang làm mưa làm gió tại các phòng chiếu Việt. Ảnh: Warner Bros

Trước đó trong ngày công chiếu đầu tiên hôm 10-3 và một số xuất chiếu sớm ngày 9-3 phim đạt doanh thu hơn 18,2 tỷ đồng. Kong: Skull Island được chiếu tại các rạp Việt Nam ở đầy đủ các định dạng: 2D, 3D, 4DX và IMAX. Nhiều rạp chiếu xảy ra tình trạng cháy vé. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến nội dung nhưng với những hình ảnh tuyệt đẹp của Việt Nam trên màn ảnh rộng, kỹ xảo đỉnh cao... phim tạo nên cơn sốt tại các rạp chiếu cũng như trên cộng đồng mạng.

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert chụp hình cùng các diễn viên quần chúng tại buổi giao lưu.

Tại thị trường Bắc Mỹ, trong 3 ngày cuối tuần vừa qua phim thu về doanh số 61 triệu USD (cao hơn so với dự đoán ban đầu là từ 40-50 triệu USD). Cùng với thành công tại thị trường Việt Nam, phim thu về 81,2 triệu USD tại các thị trường toàn cầu nâng tổng doanh thu lên 142,6 triệu USD. Với kinh phí sản xuất hơn 185 triệu USD cùng với số tiền 136 triệu USD dành cho các chi phí quảng bá, phát hành toàn cầu, các chuyên gia phòng vé ước tính phim phải đạt ít nhất từ 450 đến 500 triệu USD doanh thu toàn cầu để có thể hòa vốn.  

Tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ, với 3.846 rạp chiếu ra mắt phim thu về doanh số 20,2 triệu USD trong ngày thứ sáu đầu tiên và 3,7 triệu USD các xuất chiếu lúc nửa đêm thứ năm. Doanh thu mở màn này cũng cao hơn King Kong (2005) của đạo diễn Peter Jackson, khi thời điểm đó đạt 50,1 triệu USD nhưng thấp hơn nhiều so với 93 triệu USD của Godzilla (2014).

Kong: Skull Island tuần qua được ra mắt tại 20.400 rạp chiếu tại 65 thị trường. Anh và Ireland là thị trường nước ngoài có doanh thu cao nhất 7,6 triệu USD. Tiếp sau đó lần lượt là: Hàn Quốc – 7,3 triệu USD; Nga – 6 triệu USD, Mexico – 5,6 triệu USD, Pháp 4 triệu USD... 

Với những kỷ lục như hiện tại, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Kong: Skull Island sớm gia nhập câu lạc bộ những bộ phim có doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

Cũng trong tuần lễ ra mắt bộ phim, đạo diễn Jordan Vogt-Robert đã có chuyến ghé thăm khán giả Việt Nam. Anh cảm thấy rất vui vì những thành công ngoạn mục của bộ phim. Tham dự những buổi chiếu phim tại TPHCM và Hà Nội, Jordan đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, tại Hà Nội tối ngày 12-3, đạo diễn Kong: Skull Island đã có buổi chiếu đặc biệt với các thành viên đoàn làm phim tại Việt Nam ở rạp CGV Aeon Long Biên.  

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách Mật mã đặc khu: Tái hiện một thời hào hùng

Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa cho ra mắt tập truyện ký Mật mã đặc khu của Thượng tá - nhà báo Phan Tùng Sơn, Phó trưởng ban đại diện Báo QĐND tại TPHCM. 

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!