Lao động trẻ học tiếng Nhật tại Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0: Cơ hội và thách thức

Theo PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghệ 4.0) tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho các mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũ.  

64 sản phẩm và dịch vụ CNTT đoạt danh hiệu Sao Khuê 2017

Sáng nay 15-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2017 và kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự buổi lễ.

Phát hiện trứng khủng long hóa thạch có phôi

Các nhà khoa học Argentina vừa phát hiện nhiều quả trứng khủng long hóa thạch có phôi bên trong với niên đại khoảng 70 triệu năm tại tỉnh Neuquen miền Nam nước này.
Ở “phiên chợ”… startup

Ở “phiên chợ”… startup

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa tổ chức ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) tại TPHCM với 7 dự án khởi nghiệp được “chào mời”. Gần 100 khách mời là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup (công ty khởi nghiệp) đến từ Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam… phần nào đã cho thấy một hình ảnh sống động về khởi nghiệp. 
Mong đợi gì ở 4G?

Mong đợi gì ở 4G?

Cả 3 nhà mạng là VinaPhone, MobiFone và Viettel đang từng bước đưa 4G vào dịch vụ. Song vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất - gói cước có thực sự rẻ như 3G hay không - hiện vẫn đang là một câu hỏi…
Cần hệ sinh thái cho thành phố thông minh

Cần hệ sinh thái cho thành phố thông minh

Tại nhiều cuộc hội thảo trong nước và quốc tế gần đây, các nhà khoa học đều đặt niềm tin công nghệ SOTB sẽ là hướng phát triển mới của công nghiệp vi mạch TPHCM. Mới đây, Sở Khoa học - Công nghệ  (KH-CN) TPHCM, Hội Vi mạch bán dẫn TP và Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Giới thiệu công nghệ SOTB, công nghệ tiềm năng cho lĩnh vực IoT và các giải pháp ứng dụng trong thành phố thông minh”.
Phát hiện nấm làm sạch nước

Phát hiện nấm làm sạch nước

Viện Bách khoa quốc gia Mexico (IPN) đã phát hiện nhiều loại nấm có khả năng làm sạch nước bị ô nhiễm do dược phẩm trong vòng 6 giờ.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt điều hòa trung tâm Multi V5

LG chính thức ra mắt sản phẩm điều hòa trung tâm Multi V5 tại Việt Nam, là sản phẩm kế thừa những đặc điểm ưu việt của các thế hệ điều hòa Multi V kết hợp với những cải tiến về công nghệ mới.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách