Khách du lịch đến Việt Nam chăm sóc sức khỏe răng miệng

(SGGPO).- Sáng 19-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức nhiều sự kiện hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới (20-3).

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh về nha khoa, nhất là với trẻ em đã giảm rất nhiều. Tuy nhiên ở các vùng nông thôn, ngoại thành, người dân vẫn chưa được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt. Do vậy để hạn chế bệnh răng miệng, các đơn vị chuyên ngành nha khoa ở TPHCM và các trường học trên địa bàn cần tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh.

Đi bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới, tại TPHCM sáng 19-3-2017. Ảnh: Quang Khoa 

Để hướng tới hội nhập quốc tế trong lĩnh vực nha khoa, ThS-BS Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM cho biết, sắp tới bệnh viện sẽ thành lập Câu lạc bộ Nha khoa Du lịch, chuyên về dịch vụ  thẩm mỹ, chăm sóc nha khoa cho khách du lịch. Hiện nay, trình độ tay nghề của bác sĩ cũng như trang thiết bị, công nghệ thẩm mỹ nha khoa ở Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực. Hơn nữa, chi phí chăm sóc nha khoa ở Việt Nam rẻ hơn các nước. Đây là lợi thế rất lớn cho ngành nha khoa Việt Nam, nếu chúng ta không làm ngay thì sắp tới đây, bác sĩ nha khoa trong khu vực sẽ đổ về Việt Nam hành nghề, lúc đó chúng ta sẽ mất đi lợi thế.

Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức nhiều hoạt động như: khám và tư vấn miễn phí cho người dân từ ngày 20-3 đến 26-3; khám và điều trị răng miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1); đi bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới; tọa đàm về thẩm mỹ răng hàm mặt, giới thiệu những kỹ thuật thẩm mỹ mới trong nha khoa …

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Sáng 1-3, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).