Nội dung chính của việc ký kết nhằm xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ tại TPHCM; phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản; quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vấn đề ký kết. Mục tiêu ký kết là xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn giữa Sóc Trăng và TPHCM, nhằm kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác) đến cơ sở sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản, thủy sản; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản an toàn và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.
Việc ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và TPHCM sẽ góp phần khẳng định việc phối hợp kiểm soát quản lý chất lượng thực phẩm từ nguồn, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm từ tỉnh trước khi đưa về thành phố tiêu thụ. Phấn đấu đến cuối năm 2019, các nông sản, thủy sản chủ lực của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ trên địa bàn TPHCM được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, khẳng định: Ban Quản lý an toàn thực phẩm luôn khuyến khích các doanh nghiệp đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của thành phố. Với chức trách, nhiệm vụ của mình, ban quản lý sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm thuộc chuỗi được quảng bá rộng rãi, tiếp cận thị trường TPHCM thông qua hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, khẳng định: Ban Quản lý an toàn thực phẩm luôn khuyến khích các doanh nghiệp đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của thành phố. Với chức trách, nhiệm vụ của mình, ban quản lý sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm thuộc chuỗi được quảng bá rộng rãi, tiếp cận thị trường TPHCM thông qua hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.