Một công ty liên doanh sản xuất gỗ tại Bình Dương. Ảnh: THÀNH TRÍ

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Tăng vốn nước ngoài đầu tư vào bất động sản

Thời gian qua, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào thị trường bất động sản liên tục tăng cao, hiện nay đang chiếm tỷ trọng trên 10% và đứng thứ 2 về thu hút FDI so với các lĩnh vực khác trong nền kinh tế.
Quý 1-2017, thoái vốn hơn 3.000 tỷ đồng

Quý 1-2017, thoái vốn hơn 3.000 tỷ đồng

Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) vừa thông tin về tình hình tái cơ cấu và thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước trong quý 1-2017. Theo đó, cả nước đã thoái vốn được 3.072 tỷ đồng, thu về 14.236 tỷ đồng.
Chấn chỉnh gấp bán hàng đa cấp

Chấn chỉnh gấp bán hàng đa cấp

Thời gian qua, Bộ Công thương và các ngành chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý, rút phép một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp có sai phạm, mang tính lừa đảo. Thế nhưng, để chấn chỉnh việc này, Nhà nước cần bổ sung các quy định để điều chỉnh toàn diện ngay từ đầu, chứ không thể xử lý phần ngọn sau sai phạm như vừa qua. Do vậy, sắp tới Chính phủ sẽ ban hành nghị định bổ sung các quy định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Biến thông tin thành tài sản

Thành phố thông minh không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng các công nghệ hiện đại mà quan trọng là việc sử dụng thông tin từ các công nghệ đó một cách thông minh…