Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam 2016”

Ngày 18-5, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam 2016”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến ngày 1-6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, thu hút khoảng 100.000 lượt du khách tham dự.
Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam 2016”

(SGGPO).– Ngày 18-5, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam 2016”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến ngày 1-6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, thu hút khoảng 100.000 lượt du khách tham dự.

Hơn 250 món ngon, đặc sản của các vùng miền sẽ được giới thiệu, quảng bá tại sự kiện, gồm ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn. Một số đặc sản tiêu biểu như gà nướng Bản Đôn, bún suông Trà Vinh, heo tộc nướng… Song song đó, nhiều hoạt động khác cũng diễn ra tại lễ hội như “Chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền”; “Trên bến dưới thuyền” (các chương trình đờn ca tài tử luân phiên biểu diễn, giao lưu với khách); tái hiện “Chợ quê phương Nam” với những hoạt động giao thương, bày bán sản phẩm, tái hiện làng nghề dệt chiếu, đan sọt, bánh tráng phồng…

Du khách thưởng thức ẩm thực phương Nam tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ngày 18-5

Mức giá tham khảo do Ban tổ chức cung cấp đối với một số món ăn, như: bánh xèo hến Bến Tre 40.000 đồng/cái; bồ câu ra ràng quay nước dừa 80.000 đồng/con; dừa lắc 15.000 đồng/ly; thịt heo xông khói cuộn nấm kim châm 30.000 đồng/xiên; cá lóc nướng trui 120.000 đồng/con; bánh xèo bông điên điển 50.000 đồng/phần; cua Cà Mau 120.000 đồng/con…

Năm nay lễ hội có một  số nét mới, như giới thiệu cách chế biến các món chè, bánh dân gian; chương trình “Em yêu món Việt” (giới thiệu cho học sinh, sinh viên cách chế biến các món ăn dân dã)… Liên hoan ẩm thực là sự kiện được tổ chức định kỳ hằng năm, bắt đầu từ năm 2011, nhằm tôn vinh, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị văn hóa, ẩm thực của vùng đất phương Nam nói riêng, Việt Nam nói chung.

THI HỒNG 

Tin cùng chuyên mục