Đức: Biểu tình lớn phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 19-3, hãng BBC đưa tin khoảng 30.000 người Kurd đã xuống đường biểu tình tại thành phố Frankfurt của Đức, phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và cuộc trưng cầu ý dân vào tháng 4 tới, vốn được cho là sẽ gia tăng quyền hạn của nhà lãnh đạo này.

Người biểu tình ở Đức phản đối chính sách của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: DPA)

Phía cảnh sát cho biết cuộc biểu tình đã diễn ra trong hòa bình. Người phát ngôn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ Ibrahim Kalin đã lên án cuộc biểu tình là không thể chấp nhận và cáo buộc Đức tạo điều kiện, cho phép cuộc biểu tình diễn ra, đồng thời cho biết nước này đã triệu Đại sứ Đức để bày tỏ phẫn nộ về cuộc biểu tình.

Căng thẳng ngoại giao giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đã leo thang sau khi Đức không cho phép các bộ trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức các cuộc tuần hành ủng hộ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức 2 tuần trước đó. Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho rằng, ông Erdogan đang tận dụng sự lưỡng lự của các cử tri gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức để lôi kéo thêm sự ủng hộ.  

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Những cuốn sách được mong đợi nhất từ một cựu Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân sẽ được phát hành bởi Penguin Random House, tập đoàn xuất bản hàng đầu thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Thắng giải thi chạy ở tuổi 101

Cụ bà Man Kaur, 101 tuổi, đến từ Ấn Độ đã gây sửng sốt khi giành chiến thắng nội dung chạy nước rút 100m tại giải World Masters Games ở Auckland, New Zealand

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.