Điều chỉnh quy hoạch quận Tân Bình

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh một số đồ án quy hoạch phát triển đô thị của quận Tân Bình trên tinh thần đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và quận Tân Bình. Báo SGGP xin giới thiệu những thay đổi này tới bạn đọc:

+ Các tuyến đường

Hẻm 105 Bạch Đằng, đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng (nhánh vào sân bay Tân Sơn Nhất) đến đường Bạch Đằng 2 (gần giáp ranh với sân bay Tân Sơn Nhất), điều chỉnh lộ giới từ 14m còn 8m.

Hẻm 99 Nguyễn Thái Bình, nối từ đường Nguyễn Thái Bình đến khu đất dự kiến xây dựng mới số 350 đường Hoàng Văn Thụ, điều chỉnh lộ giới từ 12m còn 11,5m.

Đoạn (theo quy hoạch) nối từ đường Lê Bình qua hẻm 368/904 đường Cách Mạng Tháng 8 điều chỉnh lộ giới từ 14m còn 6m.

Đường dự phóng từ A4 ra hẻm 162 đường Trường Chinh, điều chỉnh lộ giới từ 16m còn 8m.

Đường dự phóng Phan Huy Ích qua Cống Lở, điều chỉnh lộ giới từ 12m còn 8m.

Nguồn: planic.org.vn

+ Các khu dân cư được điều chỉnh tổng thể (từ quy mô dân số tới các chỉ số về xây dựng).

 Khu dân cư ở các phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, 11, 12, 14, 15, việc điều chỉnh sẽ được xem xét cụ thể nhằm phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của từng phường.

Tâm Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng ảnh hưởng đến nhà lân cận phải ngừng thi công

Xây dựng ảnh hưởng đến nhà lân cận phải ngừng thi công

Các công trình xây dựng gây lún, nứt, sụp đổ công trình lân cận hoặc công trình có nguy cơ gây sập đổ công trình lân cận; công trình xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường công cộng; công trình xây dựng cơi nới hoặc lấn chiếm… sẽ bị xử lý vi phạm trật tự trong xây dựng. Các hành vi vi phạm trên đã được Bộ Xây dựng quy định cụ thể và đã đề xuất xử lý đối với từng trường hợp trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Phát triển bền vững

Tổ chức hành trình “Organic Farm Tour” cho cộng đồng

Vào ngày 14 và 15-4 sắp tới, 15 gia đình may mắn nhất đã đăng ký chuyến tham quan Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt – Trang trại chuẩn organic châu Âu đầu tiên của Đông Nam Á sẽ đồng hành với Vinamilk Organic Farm Tour trong những hoạt động bổ ích & thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.

Xúc tiến công nghiệp thương mại