ĐIỆN TỬ - CNTT - VIỄN THÔNG
VNPT và Viettel không được đột biến tăng giá thuê hạ tầng
Thứ bảy, 28/07/2012, 02:22 (GMT+7)

(SGGP).– Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) vừa có Công văn số 859 về việc không để các doanh nghiệp viễn thông bắt tay tăng giá cước dịch vụ thuê kênh riêng.

Sở dĩ có công văn này vì thời gian gần đây theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tăng mạnh giá dịch vụ thuê kênh riêng. Việc đồng thời tăng giá dịch vụ thuê riêng của Viettel và VNPT cho thấy có hiện tượng độc quyền, chèn ép đặt giá đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Thời gian qua, Cục Viễn thông đã yêu cầu VNPT và Viettel khẩn trương báo cáo quá trình đàm phán giá cước dịch vụ thuê kênh riêng với các doanh nghiệp thuê kênh riêng trong nước và quốc tế. Trong đó cần nêu rõ vấn đề đã đạt được, vấn đề còn vướng mắc trong quá trình đàm phán. Đồng thời kiến nghị các biện pháp giải quyết về giá cước dịch vụ thuê kênh riêng trong nước và quốc tế. Hiện tại các doanh nghiệp đang trong quá trình đàm phán, Cục Viễn thông sẽ thông báo kết quả sau khi quá trình đàm phán của các doanh nghiệp hoàn thành.

Cục Viễn thông cũng đã yêu cầu trong quá trình đàm phán, Viettel và VNPT phải đảm bảo giá cước dịch vụ thuê kênh riêng không tăng đột biến gây mất ổn định thị trường viễn thông Việt Nam.

Trần Lưu

In trang Về đầu trang