Chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho VASCO

(SGGPO).-  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, từ ngày 26-3, hãng sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO-Chi nhánh của Vietnam Airlines) khai thác.

Vietnam Airlines chuyển giao VASCO khai thác đường bay Hà Nội - Đồng Hới. Ảnh: VASCO

Theo đó, VASCO sẽ tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau 4 tần suất đã được bàn giao trước đó và sẽ khai thác toàn bộ 7 chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút. Việc chuyển giao đường bay nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh-Rạch Giá- Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh-Phú Quốc-Cần Thơ, Hà Nội-Điện Biên cho VASCO khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh-Tuy Hòa, TP Hồ Chí Minh-Chu Lai cho Jetstar Pacific khai thác qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản năm 2017 - Phấn khởi từ chính sách Nhà nước

Thị trường bất động sản năm 2017 - Phấn khởi từ chính sách Nhà nước

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 được đánh giá tiếp nối thành công, cả về dự án mới xuất hiện cũng như giao dịch thành công. Tính minh bạch, bảo vệ người mua nhà cũng được cơ quan quản lý nhà nước xắn tay vào cuộc. Năm 2017 sẽ như thế nào, chúng tôi ghi nhận từ một số doanh nghiệp tiêu biểu của TPHCM

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh trồng lúa bị thiên tai dịch bệnh hoành hành, nhất là bệnh vàng lùn xoắn lá chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, nhiều hộ nông dân chuyển dần sang trồng rau với suy nghĩ vốn đầu tư không nhiều, thời gian sản xuất lại ngắn, dễ xoay vòng vốn. 

Thông tin kinh tế