Lãnh đạo thành phố dự “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc”

Lãnh đạo thành phố dự “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc”
Lãnh đạo thành phố dự “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” ảnh 1

Ký kết giao ước thi đua trong Ngày hội đại đoàn kết dân tộc khu phố 2 phường 4 quận 6. Ảnh: V.DŨNG

(SGGP). – Tối 18-11, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tham dự “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” với người dân khu phố 2 (P4, Q6). Khu phố 2 có 4.054 nhân khẩu trong đó có 51,40% là người Hoa. Tuy là khu dân cư lao động nghèo nhưng 5 năm liền, khu phố 2 đều đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”.

Đồng chí Lê Thanh Hải đã chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua năm 2009 giữa Ban vận động khu phố và Tổ Cảnh sát khu vực, Chi hội Cựu chiến binh, Chi hội Người cao tuổi, Chi đoàn Thanh niên, Chi hội Phụ nữ… của khu phố 2; đồng thời tặng 5 phần quà cho 5 cụ già có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Phát biểu với nhân dân khu phố, đồng chí Lê Thanh Hải mong muốn: “Người dân khu phố cần đoàn kết để cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đó cũng chính là chung sức cho Năm thực hiện Nếp sống văn minh đô thị. Nếu như các khu phố-khu dân cư khác lúc nào cũng tràn đầy tình làng nghĩa xóm như khu phố 2 thì thành phố chúng ta sẽ rất văn minh, sạch đẹp bởi đoàn kết nhân dân sẽ là chìa khóa dẫn đến mọi thành công”.

Cùng ngày, các đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã đến khu phố 3 (P4, Q4); Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đến khu phố 5 (P.Bến Thành, Q1); Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đến khu phố 5 (P14, Q3); Lê Hữu Đức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã đến ấp Tân Thành (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) để dự “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” với nhân dân địa phương. Tại mỗi nơi, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tặng 5 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các hộ nghèo.

* Cùng ngày, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2008).  

M.ANH

Tin cùng chuyên mục