Brazil họp khẩn vì bê bối thịt kém chất lượng

>> Bê bối thịt thối Brazil xuất khẩu khắp thế giới

Ngày 19-3, truyền thông Brazil cảnh báo các hoạt động xuất khẩu thịt của nước này có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ bê bối sản phẩm thịt bẩn vừa vị phanh phui.

Vụ việc khiến  Tổng thống Brazil Michel Temer phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Blairo Maggi và Bộ trưởng Ngoại thương Marcos Pereira, cùng đại diện các trung tâm giết mổ và sản xuất thịt sau khi một đường dây nhận hối lộ cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm không đạt chất lượng để đưa ra thị trường tiêu thụ bị phát hiện.

Ảnh minh họa

Gần 30 người bị bắt giam, một nhà máy giết mổ gà thuộc tập đoàn đa quốc gia BRF và 2 nhà máy sản xuất xúc xích bị đóng cửa, 33 nhân viên Bộ Nông nghiệp bị đình chỉ công việc... Vụ việc xảy ra đúng lúc các nhà chức trách nước này đang nỗ lực đẩy nhanh việc ký kết một hiệp định tự do thương mại giữa khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU).


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách

Những cuốn sách được mong đợi nhất từ một cựu Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân sẽ được phát hành bởi Penguin Random House, tập đoàn xuất bản hàng đầu thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Thắng giải thi chạy ở tuổi 101

Cụ bà Man Kaur, 101 tuổi, đến từ Ấn Độ đã gây sửng sốt khi giành chiến thắng nội dung chạy nước rút 100m tại giải World Masters Games ở Auckland, New Zealand

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.