Vụ việc xảy ra tại công ty TNHH Haksan Vina (trụ sở tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát) sau khi công nhân sử dụng suất ăn công nghiệp do một công ty chế biến bếp ăn tập thể ở TPHCM chế biến và cung cấp. Bữa ăn trưa có món chính món cà ri thịt gà với bánh mì. Sau khi ăn, hàng trăm công nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng, trong đó có hàng chục người bị ngất xỉu tại chỗ, sơ cứu và chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Đến 6 giờ chiều, Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đã tới công ty lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.
Công ty Haksan Vina có 100 % vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động tại Bình Dương từ năm 2010, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu sang và hiện có khoảng 2.000 công nhân làm việc.